58/11 QL1A Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • en
  • vi

CÁCH LẮP ĐẶT DÀN GIÁO NÊM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thứ 3, 27/12/2022

Administrator

42

27/12/2022, Administrator

42

Mẫu dàn giáo nêm chính là loại dàn giáo được sử dụng phổ biến hiện nay trong công tác chống sàn, bao che, thay thế loại dàn giáo truyền thống. Không những vậy dàn giáo nêm còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Ngoài ra trong thi công xây dựng nhất là các dự án, công trình cao tầng thì công tác lắp đặt dàn giáo nêm vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động và uy tín của nhà thầu đối với chủ đầu tư. Hãy cùng Tân An Phát tìm hiểu cách sử dụng dàn giáo nêm ngay sau đây.

Trước khi lắp dựng dàn giáo nêm cần chuẩn bị gì?

l-b21DwoY2-qkfyGkNVIlubFovWO_ihFP5e4GJUxQWF2emroaR_YuFrKuHDEKCHuVX-eGE_uN3TuS8NkoBSsN-K4XV_Xp1yKpNK0HJCUAWBWXeUf0QCdt2SkNYq6Oi60EE8Uxg0kcNtDiiaoq9z1RezxVo9M0keqhaKjRgAInze-nl3Bfbmig09QWiFWK_GUOmTB-yLI_A

Mẫu dàn giáo nêm khi lắp đặt đúng

Để đảm bảo an toàn trước khi lắp dựng dàn giáo nêm thì cần phải kiểm tra chất lượng trước khi tiến hành lắp dựng. Bởi vì điều này quyết định rất nhiều tới sự an toàn sau khi đưa dàn giáo nêm vào vận hành.

Trong suốt quá trình lắp đặt dàn giáo nêm người lao động cần chú ý phải có sự chỉ đạo và giám sát của bộ phận kỹ thuật có chuyên môn và bản vẽ giải pháp lắp dựng dành cho toàn bộ công trình.

Đảm bảo ổn định mặt bằng khu vực lắp đặt dàn giáo nêm, tránh tình trạng mặt đất bị sụt lỡ khi đang thi công. Ngoài ra người lắp dựng dàn giáo nêm trực tiếp đòi hỏi có kinh nghiệm, kỹ thuật chuẩn và không bị sợ độ cao. 

Muốn dàn giáo nêm phát huy được hết những ưu điểm vốn có trong thi công thì việc lắp dựng phải tuân thủ theo đúng quy trình. Nhiều đơn vị lắp dựng dàn giáo muốn nhanh hoàn thành để lấy tiền nên lắp rất ẩu dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Quy trình lắp đặt dàn giáo nêm đúng kỹ thuật

Bước 1: Định vị kích chân và điều chỉnh độ cao khi lắp dàn giáo.

Bước 2: Lắp đặt đầy đủ các cây chống và thanh giằng ngang.

Bước 3: Lắp chống đà và chống consol.

Bước 4: Lắp kích U và điều chỉnh cao độ để đặt hệ đỡ coppha.

Những lưu ý khi lắp dựng dàn giáo nêm

hFGpCAAZaqV_5fW08EUKOnnVfccEfrWPO_qbRPQkvwAPl4tPvtpDbplH6PvIlwztUJJor1_s_Kn7bvYRul82QodC5eOGboUXVxpJOVt44clyVOYaARyaM1ENXe8W-9wHeJWptl06jsq6Zm_K1cdDEv2Tj16hNmMRwO0plOS0Ermtykiif-Usp9L1pOowvOgDjr8WQ5y-HQ

Hệ dàn giáo nêm chất lượng

Với các dàn giáo lắp dựng cao từ độ cao 6m trở lên, tốt nhất người lao động cần phải chia thành 2 sàn thao tác. Trong đó, 1 sàn dùng để làm việc còn 1 sàn dùng để bảo vệ, tránh việc sử dụng cả 2 sàn một lúc.

Còn đối với những dàn giáo cao từ 12m trở lên nên lắp dựng 1 khoang riêng dành cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Lưu ý nên lắp cầu thang có độ dốc không vượt quá 60 độ và có sử dụng đến tay vịn.

Bất kể dàn giáo cao hay thấp, tuyệt đối bạn không nên cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập hệ giàn giáo nêm.

Quy trình lắp dựng dàn giáo nêm tốt nhất nên tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn lắp dựng nghiêm ngặt về an toàn. Chính vì thế các nhà thầu nên lựa chọn đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, bởi vì có như vậy chất lượng và độ ổn định của dàn giáo mới được đảm bảo. Tránh tình trạng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra.

 Tân An Phát – nơi cung cấp và hướng dẫn lắp đặt dàn giáo nêm uy tín

Đơn vị chuyên cung cấp dàn giáo Tân An Phát tại thành phố Hồ Chí Minh luôn được nhiều quý khách hàng quan tâm và lựa chọn. Cùng với đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm và quy trình sản xuất hiện đại thì tất cả dàn giáo nêm của Tân An Phát đều được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng. Bảo đảm sản phẩm an toàn với người lao động và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của các đơn vị thầu trong và ngoài nước.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn, bóc tách khối lượng dàn giáo nêm, hướng dẫn lắp dựng dàn giáo nêm ngay tại công trình cho quý khách hàng. Với dàn giáo nêm uy tín tại Tân An Phát bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Chia sẻ: